Sắp diễn ra diễn đàn công nghệ và năng lượng Việt Nam

Sự kiện do Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp Bộ Công Thương tổ chức ngày 17/9, tại Hà Nội nhằm định hướng chiến lược phát triển năng lượng quốc gia 10 năm tới.

Diễn đàn công nghệ và năng lượng là hoạt động được Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức thường niên từ năm 2017. Chương trình là nơi các nhà quản lý, lãnh đạo các bộ, ngành, các chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ năng lượng, kinh tế, doanh nghiệp và nhà đầu tư chia sẻ kinh nghiệm phát triển bền vững kinh tế đất nước cũng như vấn đề an ninh năng lượng. Năm nay, diễn đàn hướng tới mục tiêu sử dụng năng lượng hiệu quả thông qua con người và công nghệ.
polyad

Diễn đàn Công nghệ và Năng lượng Việt Nam năm 2018.

Tại đây, đại diện Hội đồng Năng lượng Thế giới tại Việt Nam, một số tập đoàn, doanh nghiệp tiêu biểu, cùng khoảng 300 đại biểu là các chuyên gia, doanh nghiệp, các nhà đầu tư quan tâm đến lĩnh vực công nghệ năng lượng sẽ cùng có mặt tại sự kiện ngày 17/9.

Diễn đàn là hoạt động nằm trong định hướng chiến lược phát triển năng lượng quốc gia, đặt ưu tiên cao cho việc đảm bảo cung cấp đủ nhu cầu năng lượng trong nước, đáp ứng cho các mục tiêu của Chiến lược phát triển kinh tế xã hội 10 năm 2021-2030. Trong đó, năng lượng sơ cấp đến năm 2030 đạt khoảng 175-195 triệu TOE (tấn dầu quy đổi), đến năm 2045, đạt khoảng 320-350 triệu TOE; tổng công suất của các nguồn điện đến năm 2030 đạt khoảng 125-130 GW, sản lượng điện đạt khoảng 550-600 tỉ KWh, tỉ lệ các nguồn năng lượng tái tạo trong tổng cung năng lượng sơ cấp đạt khoảng 15-20% vào năm 2030; 25-30% vào năm 2045.

Các nội dung thảo luận quan trọng sẽ tập trung vào mục tiêu phát triển hạ tầng năng lượng bền vững, kết nối khu vực; nâng cao nội lực ngành công nghiệp chế tạo, dịch vụ phục vụ ngành năng lượng, đổi mới cơ chế, chính sách, phát triển thị trường năng lượng đồng bộ, hiện đại và hiệu quả.

Sự kiện còn là cầu nối giữa các nhà hoạch định chính sách tới các doanh nghiệp, các nhà đầu tư đang có quan tâm đến thị trường năng lượng Việt Nam, đồng thời kết nối hợp tác và chuyển giao công nghệ với các đối tác nước ngoài. Diễn đàn có sự đồng hành của Tổng Công ty Khí Việt Nam – CTCP (PV GAS), Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam – CTCP (PVPower).

(Nguồn: Bộ Khoa học và Công nghệ)

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*