Chợ phiên online Chợ Lớn thu hút đông đảo doanh nghiệp

Chợ phiên online thu hút hàng trăm doanh nghiệp và hộ kinh doanh tại quận 5 tham gia bán hàng, trong đó có nhiều thương hiệu uy tín.

Nhằm đảm bảo công tác phòng chống Covid-19, các hoạt động kinh doanh, lễ hội, triển lãm và hội chợ thương mại thường kỳ phải hủy bỏ hoặc tạm dừng. Điều này gây khó khăn đối với mọi mặt của đời sống, kinh tế xã hội, đặc biệt là hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp theo mô hình truyền thống.

Ông Trần Huy Cường – Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Kinh tế và Cung ứng Lao động Quận 5 (CEDALS), cho biết, hiện Chính phủ có nhiều giải pháp để hỗ trợ các doanh nghiệp khắc phục khó khăn. Trong đó, để đẩy mạnh hoạt động kinh doanh trên địa bàn quận 5 trong giai đoạn 2020-2025, Quận ủy Quận 5 đã xác định mục tiêu trọng tâm trong thời gian sắp tới là tiếp tục giữ tốc độ phát triển kinh tế, tập trung các giải pháp hỗ trợ ngành thương mại dịch vụ, đặc biệt là thương mại điện tử, giao dịch điện tử thông qua Internet.
Chợ phiên online Chợ Lớn diễn ra từ 21-25/9.

Chợ phiên online Chợ Lớn diễn ra từ 21-25/9.

Chợ phiên online lần này được đánh giá là bước phát triển chuyển đổi số cho hội chợ xúc tiến thương mại truyền thống, giúp doanh nghiệp tiếp xúc, làm quen với thương mại điện tử và bán hàng trực tuyến. Ban tổ chức sẽ duy trì và thường xuyên tổ chức hoạt động tương tự trên trang https://chophiencholon.vn/ nhằm tạo điều kiện cho doanh nghiệp vừa và nhỏ, hộ kinh doanh mở thêm kênh bán hàng trực tuyến để đẩy mạnh mua bán online, tăng doanh thu bán hàng.

Chợ phiên online ra đời nhằm tháo gỡ một phần khó khăn, thúc đẩy kinh tế, đáp ứng xu hướng chung trên thế giới và các hoạt động chuyển đổi số dành cho doanh nghiệp. Lần đầu tiên hội chợ trực tuyến được tổ chức dành cho các đơn vị, hộ kinh doanh trên địa bàn quận 5 được trải nghiệm theo hình thức bán hàng hoàn toàn mới. Chợ phiên Online Chợ Lớn được phối hợp tổ chức bởi CEDALS (Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Kinh tế và Cung ứng Lao động Quận 5) và Hội Doanh nghiệp Quận 5. Đơn vị bảo trợ chuyên môn: Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Chu Tâm Tín (MVOT). Đơn vị đồng hành: Nhà hàng Cát Tường, Công ty TNHH Advosights (ADVO) và Liên minh Chuyển đổi số (DTS).

Để đảm bảo nguồn gốc xuất xứ và chất lượng sản phẩm, các doanh nghiệp và hộ kinh doanh trên địa bàn quận 5 phải đáp ứng các tiêu chuẩn về hàng hóa và các tiêu chí do ban tổ chức quy định. Doanh nghiệp sẽ có cơ hội tiếp cận với thương mại điện tử, tham gia các lớp học đào tạo quy trình bán hàng, hỗ trợ vận hành hoàn toàn miễn phí.

Bà Tô Tuệ Lang – Chủ tịch Hội doanh nghiệp Quận 5 cho rằng, hiện nay, mua bán trực tuyến qua sàn thương mại điện tử không còn mới, nhiều đơn vị đã ứng dụng và đã đạt những thành công nhất định. Ngoài ra, Chợ phiên online Chợ Lớn kỳ vọng sẽ mang hình ảnh những doanh nghiệp uy tín và lâu đời, sản phẩm chất lượng của quận 5 được quảng bá rộng rãi hơn trên khắp cả nước. Chợ phiên online được các doanh nghiệp trong khu vực hưởng ứng, đặc biệt là các doanh nghiệp lớn như Công ty Cổ phần Thực phẩm Cholimex, Công ty TNHH Nhựa Phước Thành, Công ty Liên doanh Bột Quốc tế – Intermix…

Chợ phiên trực tuyến với quy mô lớn được đầu tư chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng và nhiều đơn vị hưởng ứng, thu hút được nhiều doanh nghiệp lớn và nhỏ đăng ký bán hàng với hàng ngàn sản phẩm đặc sắc, tinh hoa Chợ Lớn. Sự kiện quy tụ đa dạng các mặt hàng bánh kẹo, quà tặng, nhà hàng, đồ gia dụng tiện ích, mẹ và bé, thời trang, mỹ phẩm và các mặt hàng tiêu dùng nhanh.
Thông tin về Chợ phiên online Chợ Lớn được quảng bá rộng rãi. Ảnh: CEDALS.

Thông tin về Chợ phiên online Chợ Lớn được quảng bá rộng rãi. Ảnh: CEDALS.

Điển hình như sự góp mặt của công ty bánh kẹo ABC, hiệu bánh nổi tiếng ở TP HCM với các mặt hàng bánh kẹo. Tham gia bán hàng trong phiên chợ online, đơn vị cung cấp các loại bánh mới lạ, hương vị thơm ngon, nhất là bánh trung thu.

Cholimex Food, một trong những doanh nghiệp đầu ngành trong sản xuất các loại nước chấm và gia vị cũng tham gia sự kiện trực tuyến. Có sản phẩm phân phối rộng rãi trên toàn quốc và xuất khẩu sang nhiều nước trên thế giới, Cholimex đã nhận nhiều giải thưởng lớn. Tại phiên chợ trực tuyến, đơn vị mang đến các loại gia vị nấu ăn, nước sốt đậm đà hương vị.

Trong khi đó Thaimex Seafood nổi bật với các mặt hàng thực phẩm đông lạnh, sản phẩm khô đa dạng như mực, cá, tôm… Nhà hàng Cát Tường với các món ăn đặc biệt mang hương vị ẩm thực người Hoa như Dimsum, sò điệp xào nấm, sò huyết Tứ Xuyên, sứa biển bách thảo, heo sữa quay, gà tiềm tuyết nhĩ, vịt quay Bắc Kinh…

Bên cạnh đó còn có các thương hiệu uy tín như Công ty Liên doanh Bột Quốc tế Intermix với sản phẩm bột trộn sẵn Mikko Hương Xưa, Công ty Tân Thịnh, Công ty TNHH Mỹ Hảo Bakery, Cafe Vĩnh Phát, Công ty Cổ phần Công nghệ Giáo dục Garastem… Chợ phiên online sẽ là nơi quy tụ nhiều mặt hàng đặc sắc chợ lớn khu vực quận 5, nơi mua sắm an toàn và hiệu quả cho người tiêu dùng.

Đại diện các doanh nghiệp cho rằng mua sắm online được đánh giá là giải pháp an toàn, tiện lợi mà nhiều khách hàng ưa chuộng hiện nay. Việc nhanh chóng bắt kịp xu thế, tổ chức các hội chợ bán hàng trực tuyến góp phần giúp các doanh nghiệp vượt qua giai đoạn khó khăn, nhận biết tầm quan trọng của việc ứng dụng công nghệ hiện đại vào hoạt động kinh doanh, nâng cao lực cạnh tranh và tận dụng tối ưu mọi giải pháp để tiếp cận khách hàng trên thị trường.

Chợ phiên online mở bán từ 21-25/9, khách hàng có thể mua sắm hàng hóa đa dạng và phong phú thông qua nền tảng bán hàng hiện đại trên website chophiencholon.vn hoặc ứng dụng di động. Chương trình mang đến cơ hội mua sắm tinh hoa Chợ Lớn với mức giá ưu đãi, nhiều hoạt động khuyến mãi, quay số trúng thưởng giá trị lớn và nhận phiếu ưu đãi sau mua hàng.

Chợ phiên bán hàng trực tuyến sẽ giúp các doanh nghiệp và hộ kinh doanh trên địa bàn quận 5, người tiêu dùng có những trải nghiệm mới, khẳng định sức mạnh của chuyển đổi số, qua đó thúc đẩy kinh tế địa phương trong thời gian tới. Liên hệ tham gia Chợ phiên online Chợ Lớn, gọi hotline: 0901480301.

Vũ Khánh

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*