BĐS du lịch đang là một trong những kênh đầu tư hấp dẫn nhất tại Việt Nam, đặc biệt, mô hình khách sạn mini ví như “mỏ vàng” được cả đầu tư trong và ngoài nước “săn đón”.

Hướng đầu tư “độc” trên thị trường khách sạn

Ông Stephen Wyatt – Giám đốc Điều hành JLL Việt Nam, một công ty chuyên nghiên cứu về thị trường BĐS tại Việt Nam cho biết, thị trường khách sạn tại Việt Nam đang có tín hiệu tốt, cùng với bối cảnh lượng khách quốc tế đến Việt Nam ngày càng tăng trưởng, các nhà đầu tư nước ngoài đang đặc biệt quan tâm đến phân khúc này.

Cocobay Đà Nẵng

“Chúng tôi nhìn thấy triển vọng tốt của thị trường khách sạn cho thuê, đặc biệt là nguồn cung lớn đến từ Đà Nẵng, Phú Quốc. Gần đây, loại hình mini hotel mới lần đầu xuất hiện tại Việt Nam cũng sẽ là một đòn bẩy kích thích nhà đầu tư. Thị trường này sẽ phát triển mạnh mẽ trong tương lai”, ông Stephen Wyatt nhận định.

Theo vị Giám đốc này, cùng với Luật Đất đai sửa đổi có hiệu lực từ 1/7/2015, người nước ngoài sẽ đầu tư BĐS tại Việt Nam nhiều hơn, trong đó thị trường khách sạn và phân khúc mini hotel được nhiều nhà đầu tư nước ngoài săn đón.

JJL Việt Nam nhận định, thị trường khách sạn tại Việt Nam sẽ tăng trưởng nóng từ nay đến cuối năm 2016 và kéo sang năm 2017, căn cứ vào lượng khách quốc tế đến Việt Nam ngày càng gia tăng mạnh. Lượng khách nước ngoài đến Việt Nam đã phục hồi mạnh mẽ sau một năm ảm đạm, thu hút lượng khách kỷ lục trong quý II/2016. Việt Nam đón 4,7 triệu lượt khách quốc tế trong nửa đầu năm 2016, tăng 21,3% so với cùng kỳ năm ngoái.

Số liệu của Tổng cục Thống kê cũng cho thấy, nửa đầu năm 2016, số khách đến từ thị trường Trung Quốc, Hàn Quốc tăng mạnh. Những thị trường được hưởng lợi từ chính sách miễn thị thực cũng tăng trưởng từ 6%-35%. Bức tranh du lịch tăng trưởng bền vững ở Việt Nam đã là động lực thôi thúc các nhà đầu tư tập trung vào thị trường BĐS du lịch, đặc biệt là phân khúc căn hộ khách sạn, khách sạn mini.

Cocobay Đà Nẵng

Boutique Hotel Cocobay Đà Nẵng: đầu tư “một vốn bốn lời”

Đón được xu hướng này, một số doanh nghiệp đã bắt đầu rục rịch quan tâm tới các dự án khách sạn mini. Đơn vị tiên phong có thể kể đến “ông lớn” Tập đoàn Empire với tổ hợp khách sạn Mini- Boutique Hotel Cocobay Đà Nẵng được thiết kế đẳng cấp theo tiêu chuẩn 3 sao cùng dịch vụ hoàn hảo.

Cocobay Đà Nẵng

Điểm đặc biệt của Boutique Hotel là nằm ở vị trí trung tâm trong quần thể BĐS du lịch đẳng cấp hàng đầu Đông Nam Á- dự án Cocobay Đà Nẵng nên được hưởng trọn vẹn các thế mạnh của dự án này như sân khấu ngoài trời hoành tráng nhất Việt Nam, hệ thống nhà hàng độc đáo nhất, các khu vui chơi giải trí hàng đầu Việt Nam…

Không chỉ có thế, từ Boutique Hotel đi ra vài bước chân sẽ là bãi biển xanh trong vắt, sóng vỗ rì rào. Đặc biệt hơn, sân golf hai bên với màu xanh non trải dài tạo không gian thoáng đãng, trong lành. Boutique Hotel nằm trong tuyến phố đi bộ dài nhất Việt Nam, xương sống của dự án Cocobay, nơi hội tụ các trò vui chơi giải trí phong phú chính là điểm hấp dẫn du khách.

Cocobay Đà Nẵng

Boutique Hotel tại dự án Cocoobay Đà Nẵng

Theo giới đầu tư, Boutique Hotel tại Cocobay Đà Nẵng được đánh giá là “một vốn bốn lời” với nhiều lợi ích. Khi “rót” tiền vào đây, khách hàng được chủ đầu tư cam kết cho thuê lại với chính sách chia sẻ với nhuận 80:20 trong 50 năm hấp dẫn, trong đó tỷ suất sinh lợi cam kết tối thiểu 12,5%/năm trong 8 năm đầu, chủ đầu tư cũng cam kết dành 80% lợi nhuận từ việc cho thuê khách sạn mini cho nhà đầu tư.

Không những sinh lời hấp dẫn, nhà đầu tư còn được nghỉ tại khách sạn của mình với tiêu chuẩn nghỉ 15 đêm tòa/năm tương đương 150-300 đêm phòng/năm đồng thời được quy đổi đêm nghỉ tại hệ thống Empire. Những chính sách hấp dẫn này đang khiến giới đầu tư “phát sốt”.

Cocobay Đà Nẵng

Dự án Cocobay Đà Nẵng hứa hẹn thu hút hàng triệu lượt khách mỗi năm

Theo nhận định của Savills Việt Nam, thị trường khách sạn tại Việt Nam đã có bước tăng trưởng đáng kinh ngạc trong nửa đầu năm 2016. Với sự xuất hiện của hình thức đầu tư mới là khách sạn mini này, dự báo về một chu kỳ tăng trưởng nóng có lẽ sẽ không còn xa nữa.

C0cobay Đà Nẵng – Doãn Phong

Nguồn: Vietnamnet.vn